Sợi Polyester DTY khác sợi Polyester FDY như thế nào?

Sợi Polyester DTY khác sợi Polyester FDY như thế nào?

Sự khác biệt giữa Sợi DTY và FDY

Sợi Polyester (DTY) Drawn Textured Yarn được hình thành khi kéo và xoắn Polyester POY cùng một lúc. Sợi DTY chủ yếu được sử dụng như một phần của dệt và đan các loại vải để may quần áo, trang trí nhà cửa, bọc ghế, túi xách và nhiều thứ khác nhau. Sợi DTY có thể ở dạng Semi Dull (Bóng mờ) hoặc Bright (Bóng chiếu) hoặc Triloble Bright (Bóng 3 chiều) tùy thuộc vào loại sợi.

DTY phù hợp cho các mục đích sử dụng vải như quần áo bên ngoài,bên trong, quần áo bó, đồ nội thất, bọc, v.v … Đây là sự thay thế của sợi cotton và sợi pha với độ ẩm rất thấp.

Fully Drawn Yarn FDY

Polyester FDY là tên viết tắt của Polyester Fully Drawn Yarn. Nó còn được gọi là Sợi Polyester Filament (PFY) hoặc Spin Draw Sợi (SDY). FDY chủ yếu được sử dụng làm sợi ngang hoặc dệt trong sản xuất vải. FDY có thể được dệt kim hoặc dệt bằng bất kỳ sợi tơ nào khác để có được các loại vải khác nhau. Nó chủ yếu được sử dụng trong Vải trang trí nội thất gia đình, Vải thời trang, Denim, Khăn Tắm và các loại khác. Sợi chủ yếu có sẵn trong 3 ánh – Bán mờ (SD), Sáng (BR) có tiết diện tròn & Triloble Bright (TBR) có hình tam giác mặt cắt ngang

Sợi Polyester filament có ánh sáng ba chiều được sử dụng rộng rãi trong việc làm rèm cửa, ga trải giường và thảm. FDY có sẵn trong nhuộm trắng cũng như nhuộm. Nhuộm Dope FDY có thể được sử dụng để tạo ra vải màu trực tiếp thay vì làm vải bằng FDY Raw-trắng trước và sau đó nhuộm nó. Catonic FDY là một biến thể khác của sợi Filament. Sợi Catonic FDY được làm từ Catonic PET Chips.

Sợi Polyester FDY cũng có thể được xoắn để tạo ra Chỉ thêu Polyester được sử dụng rộng rãi trong may.

Sản phẩm : https://dotihutex.com.vn/vi/products

 

Share this post